QUY TRÌNH THIẾT KẾ

QUY TRÌNH THIẾT KẾ

Quy trình thiết kế mẫu từ đường đẹp bắt đầu từ việc tìm hiểu mong muốn của gia chủ và dòng họ. Từ đó đi đến thiết lập các phương án thiết kế phù hợp, triển khai chi tiết các bản vẽ thiết kế cho đến khi tiến hành xây dựng.

Đâu là giải pháp để thiết kế 1 mẫu từ đường đẹp

Ai cũng muốn có một ngôi nhà thờ họ thật ưng ý: đẹp – bền nhưng phải tối ưu được chi phí. Có người chọn tiết kiệm một chút tiền bằng việc bỏ qua bản vẽ thiết kế. Có người tự sắp xếp ngôi từ đường theo ý muốn và chọn các nhà thầu thông qua quen biết để xây dựng. Tuy nhiên để có 1 mẫu từ đường đẹp không đơn thuần là thuận mắt về mặt cảm tính, mà còn phải đảm bảo các yếu tố chuyên môn để trường tồn qua năm tháng. Và mỗi khu đất khác nhau cần một giải pháp riêng biệt tương thích.

Có được bản vẽ chỉn chu từ những bước đầu tiên chính là cơ sở để một thiết kế mẫu từ đường đẹp ra đời. Quy trình thiết kế mẫu từ đường đẹp chuyên nghiệp gồm những bước nào?

Quy trình thiết kế mẫu từ đường đẹp

Chỉn chu, chi tiết, tỉ mỉ trong thiết kế – thi công chính là lý do vì sao KISATO có được lòng tin của rất nhiều khách hàng trong thời gian hơn 6 năm qua. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể quy trình thiết kế mẫu từ đường đẹp của KISATO ngay bên dưới.

GÓI I

THIẾT KẾ TỪ ĐƯỜNG
 • Khảo sát hiện trạng
 • Tư vấn phong thủy
 • Lên phương án mặt bằng kiến trúc
 • Lên phương án phối cảnh 3D
 • Triển khai bản vẽ kiến trúc
 • Triển khai bản vẽ kết cấu (2D&3D)
 • Triển khai bản vẽ cấp điện, chiếu sáng
 • Triển khai bản vẽ cấp, thoát nước (2D&3D)
 • Thống kê, bóc tách vật tư chi tiết, lên dự toán
 • Hỗ trợ hồ sơ xin cấp phép xây dựng

GÓI II

THIẾT KẾ TỪ ĐƯỜNG + CỔNG, HÀNG RÀO + SÂN VƯỜN
 • Lên phương án phối cảnh cổng, hàng rào và sân vườn
 • Bản vẽ 3D phối cảnhcổng, hàng rào và sân vườn
 • Bản vẽ bổ chi tiết cổng, hàng rào và sân vườn
 • Bản vẽ bố trí điện, nước theo thiết kế
 • Thống kê, bóc tách vật tư chi tiết
 • Lên dự toán chi tiết cổng, hàng rào và sân vườn

GÓI III

Gói I + Gói II + NỘI THẤT THỜ
 • Bao gồm toàn bộ Gói I + Gói II
 • Thiết Kế mặt bằng thiết kế nội thất
 • Bản vẽ 3D phối cảnh nội thất
 • Bản vẽ bổ chi tiết nội thất
 • Bản vẽ bố trí điện, nước theo thiết kế nội thất
 • Thống kê, bóc tách vật tư chi tiết nội thất
 • Lên dự toán chi tiết nội thất

PHÍ DỊCH VỤ TƯƠNG ỨNG VỚI CÁC GÓI THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG

Thiết kế từ đườngTừ đườngTừ đường + sân vườn, cổng, hàng ràoNhà Thờ + Sân vườn, cổng, hàng rào + Nội thất thờ
30.000.000đ 40.000.000đ 50.000.000đ
♦♦♦ Lưu ý: Trường hợp khách hàng thiết kế thêm nhà ngang
Diện tíchBáo giá
S ≤ 100m2  Từ đường + Nhà ngang 40.000.000đ
100m2 ≤ S 150m2 Nhà ngang 24.000.000đ
S > 150m2 Đơn giá Nhà ngang 160.000đ/m2

QUYỀN LỢI NẾU KHÁCH HÀNG THANH TOÁN THIẾT KẾ TOÀN BỘ MỘT LẦN

Lưu ý: Toàn bộ phí dịch vụ như thông báo trên là chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT.

1. Giai đoạn tư vấn tổng quan mẫu từ đường đẹp

Giai đoạn một của quy trình thiết kế mẫu từ đường đẹp là vô cùng quan trọng. Đặc biệt đối với những người mới xây nhà lần đầu. Tư vấn tổng quan giúp kiến trúc sư hiểu rõ những nhu cầu thực tế, cũng như mong muốn của gia chủ cho ngôi nhà sắp tới.

Tại KISATO, đội ngũ kiến trúc sư tư vấn chuyên nghiệp sẽ trao đổi trực tiếp với quý anh chị để tìm hiểu các thông tin cần thiết. Những lời khuyên được đưa ra để cân đối, tối ưu giữa mong muốn thực tế của gia chủ và những quy tắc thiết kế kiến trúc chuyên môn.

Giống như việc nấu một món ngon phải có đầy đủ nguyên liệu, quá trình tư vấn chuyên nghiệp này sẽ là tiền đề để định hình một bộ hồ sơ thiết kế mẫu từ đường chuẩn. Từ tư vấn công năng sử dụng, phong cách thiết kế, phong thủy đến cân đối ngân sách tài chính, kiểm tra tính pháp lý… Sau đó tiến hành tham khảo thực tế công trình, phân tích điều kiện tự nhiên liên quan… để cho ra phương án phù hợp.

2. Giai đoạn thiết lập phương án thiết kế mẫu từ đường đẹp

Sau khi thu thập đầy đủ những thông tin cần thiết, kiến trúc sư tiếp tục quy trình thiết kế bằng việc tiến hành hoạch định phương án thiết kế từ đường đẹp. Các đề xuất được đưa ra để giải quyết những câu hỏi như:

 • Phong cách thiết kế nào phù hợp mong muốn và sở thích của khách hàng?
 • Nhu cầu sử dụng chính của gia chủ đối với mẫu từ đường đẹp là gì?
 • Diện tích sử dụng cho xây dựng, diện tích sân vườn (nếu có) là bao nhiêu?
 • Số lượng các phòng chức năng nên bố trí và phân bổ ra sao để tối đa công năng?
 • Thiết kế có phù hợp với khả năng tài chính của gia chủ không?
 • Tính toán những khó khăn, trở ngại trước, trong và sau thi công của toàn bộ công trình.

3. Giai đoạn trình bày phương án thiết kế mẫu từ đường đẹp

Quý anh chị sẽ được các kiến trúc sư KISATO trình bày về mặt bằng thiết kế cơ sở và phân tích giải pháp liên quan. Cũng như tham khảo thêm thiết kế kiến trúc, xem thiết kế 3D ngoại thất để dễ dàng hình dung toàn bộ công trình. Chuỗi quy trình thiết kế mẫu từ đường đẹp chỉ kết thúc khi chủ nhà và kiến trúc sư thống nhất về các phương án điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

4. Giai đoạn triển khai bản vẽ thiết kế mẫu từ đường đẹp

* Thiết kế bản vẽ kiến trúc

Thiết kế kiến trúc mang đến cho quý anh chị cái nhìn tổng thể về toàn bộ công trình. Bản vẽ kiến trúc thường thể hiện mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt và cấu tạo các chi tiết trong nhà từ đường. Đây là công đoạn giải quyết cụ thể bài toán liên quan đến phong cách thiết kế, công năng sử dụng sao cho phù hợp với lối sống, thói quen và phong cách của gia chủ.

* Thiết kế kết cấu

Thiết kế kết cấu là xương sống, quyết định toàn bộ sự an toàn của cả công trình. Do đó cần được tính toán kỹ lưỡng và chuẩn xác. Các bản vẽ kết cấu sẽ thể hiện mặt bằng định vị các cấu kiện (như móng, đà kiềng, dầm, sàn, cầu thang, cột…), chi tiết các cấu kiện và chi tiết gia cường.

* Thiết kế hệ thống điện, nước và các hệ thống khác 

Hệ thống điện nước phải được bố trí ngay từ những bước khởi công đầu tiên. Gắn bó mật thiết với các sinh hoạt trong mẫu từ đường đẹp, các hệ thống này cần được tính toán kỹ lưỡng và thuận tiện cho công tác sửa chữa khi cần thiết. Bao gồm sơ đồ đường cấp – thoát điện nước, cấu tạo các chi tiết, mặt bằng bố trí các thiết bị… Ngoài ra, tùy vào nhu cầu của gia chủ, có thể phát sinh thêm hệ thống điện lạnh, camera, truyền hình cáp, internet, chuông cửa…

Quý anh chị sẽ được tiếp tục tư vấn về thiết kế nội thất khi có nhu cầu ví dụ như thiết kế thêm nhà ngang. Hoặc hồ sơ bản vẽ sẽ được bàn giao cho gia chủ với đầy đủ các thông tin liên quan đến thiết kế kiến trúc, kết cấu, hệ thống kỹ thuật, nội thất, ngoại thất và dự toán. Cuối cùng là tiến hành xây dựng.

Lợi ích tuyệt vời khi có hồ sơ thiết kế mẫu từ đường đẹp

Một bộ hồ sơ thiết kế chuẩn sẽ giúp anh chị giải quyết triệt để những vấn đề quan trọng khi xây dựng nhà thờ họ. Nhờ vào bản 3D trực quan và thông tin chi tiết, gia chủ có thể dễ dàng lập dự toán xây dựng, hạn chế thủ tục pháp lý phát sinh, dễ dàng kiểm soát chất lượng,…

Cùng KISATO tìm hiểu chi tiết hơn về những lợi ích mà anh chị có được khi sở hữu hồ sơ thiết kế mẫu từ đường đẹp:

Lợi ích 1: Thể hiện trực quan thông qua bản 3D

Thiết kế 3D là mô phỏng chân thật nhất về công trình khi hoàn thành, giúp gia chủ xác định ngôi từ đường đã xây đúng hướng chưa, phù hợp phong thủy không, cần thêm bớt chỗ nào. Từ đó hạn chế tình trạng “đập đi xây lại” rất tốn kém khi không ưng ý.

Lợi ích 2: Thể hiện đầy đủ thông tin, là cơ sở để dự toán kinh phí xây dựng

Những thông tin rất cụ thể về kích thước xây dựng, khối lượng và số lượng vật tư tương ứng, dự toán kinh phí giúp anh chị quản lý tính toán chi tiêu hợp lý, hiệu quả hơn. Các con số được xác định rõ ràng từ đầu, sai số chênh lệch thấp giúp anh chị có thể nhẹ nỗi lo về những phát sinh tiền bạc, trong khi công trình vẫn được vận hành trơn tru.

Lợi ích 3: Đảm bảo tính pháp lý

Một ngôi nhà đạt chuẩn thi công phải đảm bảo các yêu cầu về ranh mốc, chỉ giới, cao độ và mật độ xây dựng. Tuy nhiên, xem nhẹ các quy chuẩn này có thể dẫn đến nhiều thủ tục phát sinh rườm rà.

Chẳng ai mong muốn phải đi đến văn phòng này, phòng ban kia để giải quyết các thủ tục giấy tờ chỉ vì những bất cẩn không đáng có. Trong khi chỉ với một hồ sơ thiết kế chỉn chu từ đầu có thể giúp anh chị hạn chế tối đa những rắc rối ngoài dự tính.

Lợi ích 4: Giải quyết vấn đề phong thủy mẫu từ đường đẹp

Phong thủy là câu chuyện được nhiều gia chủ quan tâm khi xây dựng mẫu từ đường đẹp. Trên nền đất đã có, ngôi nhà thờ họ cần được xây như thế nào thì hợp phong thủy, tâm linh, hút tài lộc. Cùng hàng loạt nhưng quyết định về cao độ nền nhà, chiều cao trần, màu sắc lát nền cần được lưu tâm.

Lợi ích 5: Thể hiện được thông tin kỹ thuật chuyên nghiệp, là cơ sở để nắm bắt quá trình thi công và kiểm soát chất lượng công trình

Nếu đã quá ngán ngẩm với sự thiếu chuyên nghiệp của các đơn vị thi công cho ngôi nhà trước, thì đã đến lúc anh chị cần một hồ sơ thiết kế chỉn chu hơn.

Nên hiểu rõ rằng kiến trúc sư chỉ là người xây dựng nhà từ đường cho dòng họ gia chủ trên mặt giấy. Còn nhà thầu thi công mới là người trực tiếp thực thi công trình trên mặt bằng. Đây sẽ là cơ sở để nhà thầu “giao tiếp hiệu quả” với mong muốn thực tế của gia chủ, và kiến trúc sư thông qua bản vẽ chuyên môn.

Hơn cả một đơn vị thiết kế và thi công xây dựng, KISATO luôn ở đây như một người bạn đồng hành, thấu hiểu quý gia chủ. Cùng biến mỗi công trình tưởng chừng vô tri vô giác trở thành tổ ấm an yên mà ai cũng muốn quay về.

Thông tin về Từ Đường KISATO

Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng với phương châm “làm đẹp từ tâm” và sứ mệnh “lưu giữ nét truyền thống dân tộc”, Từ Đường KISATO không ngừng sáng tạo, không ngừng hội nhập nhằm đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của gia chủ trên khắp các tỉnh thành trên dải đất hình chữ S. Mọi thông tin chi tiết liên hệ với Từ Đường KISATO theo hotline: 0976.019.378 để nhận được những ưu đãi và tham khảo thêm các mẫu thiết kế, thi công từ đường – nhà thờ họ hoàn mỹ của chúng tôi.

0/5 (0 Đánh giá)

Chia sẻ bài này


Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Popup-tu-duong-kisato