TỪ ĐƯỜNG DẠNG CHỮ NHỊ

TỪ ĐƯỜNG DẠNG CHỮ NHỊ

Trước khi đi vào chi tiết của từ đường dạng chữ nhị mời bạn đọc cùng tìm hiểu xem như thế nào là từ đường dạng chữ nhị, từ đường dạng chữ nhị có cấu tạo như nào…Từ Đường KISATO sẽ giúp các gia chủ tìm hiểu sâu hơn về lối thiết kế nhà từ đường chữ nhị này nhé.

Từ đường dạng chữ nhị là gì?

Chữ nhị (=) là từ hán nôm, mang nghĩa là hai (2). Xuất phát từ chính hai nét gạch ngang này mà người xưa đã gọi những ngôi nhà hay nhà thờ họ có lối kiến trúc hai sống mái song song nhau là nhà hay nhà thờ họ chữ nhị.

Xưa đến nay vẫn như vậy, để xây lối nhà chữ nhị này, bản thân gia chủ phải sở hữu một mảnh đất tương đối rộng. Bởi lẽ xây lối nhà thờ này để dễ hình dung nhất chúng ta có thể thấy nó như hai ngôi nhà trước và sau song song nhau.

Từ đường dạng chữ nhị áp dụng trong trường hợp nào?

-Xuất phát từ nhu cầu của gia chủ, gia chủ muốn một ngôi nhà thờ rộng rãi, tách biệt giữa không gian thờ và không gian sinh hoạt thì mẫu từ đường dạng chữ nhị là gợi ý cho gia chủ. Với kiến trúc 3 gian hoặc 5 gian hai mái nhà song song, nhà phía sau có diện tích nhỏ hơn dùng để sinh hoạt.

-Với một dòng họ to, có nhiều đời nhu cầu thờ tự cao hơn thì nên để phần nhà có diện tích lớn hơn để thờ tự, đẩy không gian sinh hoạt ra phía sau. Hoặc nhiều dòng họ dùng cả 2 không gian này để thờ tự theo các đời chi, nhánh, cành. Mẫu nhà thờ chữ nhị có rất nhiều điểm hay khi thiết kế. Ở chỗ có thể thay đổi chiều sâu và rộng của ngôi nhà phía sau. Thậm chí rất nhiều gia chủ mong muốn có thêm hậu cung ở phía sau để làm cho không gian thêm sâu rộng, tận dụng tối đa công năng.

Cấu tạo trong từ đường dạng chữ nhị

Giữ nguyên những nét truyền thống kiểu nhà 3 gian hay 5 gian truyền thống. Nhìn đơn giản nhưng vẫn không kém vẻ trang nghiêm của một ngôi nhà thờ. Từ góc nhìn của nhà từ đường thứ nhất, khó có thể thấy được không gian còn lại của ngôi nhà thờ chữ nhị. Đây cũng là một sự tinh tế nếu gia chủ muốn để không gian phía sau là để sinh hoạt.

Vẫn là mái đỏ vẩy rồng, bậc tam cấp hay ngũ cấp đá hoa văn kết hợp với một bậc hiên không quá rộng để bước chân luôn vào được ngôi nhà thờ. Điều này có thể dễ giải thích bởi gia chủ đã chọn lối nhà chữ nhị, không gian hoàn toàn rộng rãi, không nhất thiết cần thêm một mái hiên rộng. Cột đồng trụ cũng như mái có thêm những chi tiết tương đối tỉ mỉ, kìm nóc uốn lượn tạo vẻ mềm mại cho lối kiến trúc này.

Vì xây lối nhà thờ này xây một mà được hai, vậy nên chi phí cũng cần phải cân nhắc. Những gợi ý khi xây dựng ngôi nhà thờ chữ nhị này để giảm thiểu chi phí gia chủ có thể chọn kết cấu bê tông giả gỗ. Thêm vào đó có thể không để mái hiên rộng, như vậy sẽ không phát sinh cột hiên.

Hy vọng những chia sẻ dưới đây của KISATO sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về từ đường dạng chữ nhị và sẽ định hướng cho dòng họ mình một mẫu nhà từ đường ưng ý nhất.

Thông tin về Từ Đường KISATO

Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng với phương châm “làm đẹp từ tâm” và sứ mệnh “lưu giữ nét truyền thống dân tộc”, từ đường KISATO không ngừng sáng tạo, không ngừng hội nhập nhằm đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của gia chủ trên khắp các tỉnh thành trên dải đất hình chữ S. Mọi thông tin chi tiết liên hệ với KISATO theo hotline: 0976.019.378 để nhận được những ưu đãi và tham khảo thêm các mẫu thiết kế, thi công từ đường nhà thờ họ hoàn mỹ của chúng tôi.

Quý vị có thể tham khảo kênh YouTube của từ đường Kisato tại đây để cập nhật những mẫu thiết kế mới nhé.

 

0/5 (0 Đánh giá)

Chia sẻ bài này


Popup-tu-duong-kisato