Ghé Thăm Mẫu Từ Đường 3 Gian 2 Mái Tại Vĩnh Phúc

Ghé Thăm Mẫu Từ Đường 3 Gian 2 Mái Tại Vĩnh Phúc

Xây dựng mẫu từ đường, nhà thờ họ cũng quan trọng không kém gì việc xây dựng nhà ở. Không chỉ cần phù hợp với văn hóa dòng tộc mà còn phù hợp về yếu tố phong thủy. Cùng tham khảo mẫu từ đường mà KISATO đã thiết kế cho gia đình anh Bùi Công Thắng tại Vĩnh Phúc.

Không gian bên ngoài mẫu từ đường hiện đại

Không gian bên ngoài mẫu từ đường vốn được xem là quan trọng không kém gì không gian bên trong. Không dừng lại ở một vẻ ngoài uy nghiêm, bề thế mà nó còn mang một dấu ấn riêng cho một gia tộc, dòng họ. Một điểm chung ở bên ngoài các mẫu từ đường ngày nay là mang một nét đẹp cổ kính với kiến trúc tương tự các chùa, đình, cung điện của vua chúa ngày xưa.

Theo mong muốn của gia chủ trong mẫu từ đường lần này chúng tôi đã thiết kế với kiến trúc 3 gian, 2 mái. Trong đó tất cả các chi tiết cột kèo sử dụng toàn bộ bằng bê tông giả gỗ, ngoại trừ cột 2 bên ngoài nhà bằng đá được chạm khắc tinh xảo. Với hệ cổng nhôm đúc đặc mẫu từ đường càng tăng vẻ tôn nghiêm vốn có và thể hiện đẳng cấp của gia tộc, dòng họ.

Mặt tiền mẫu từ đường đẹp
Mặt tiền mẫu từ đường đẹp

Yếu tố phong thủy trong mẫu từ đường đơn giản này

Không chỉ xây nhà mà ngay cả khi xây dựng từ đường yếu tố phong thủy cũng cực kỳ quan trọng. Xét về mặt phong thủy, khi xây dựng thiết kế nhà thờ họ thì chúng ta phải quan tâm đến 2 yếu tố chính là hướng đất và thế đất.

Hướng đất khi xâu dựng mẫu từ đường

Theo quan niệm dân gian, nên lựa chọn hướng Nam để xây dựng nhà thờ họ bởi đây chính là hướng lành gắn liền với điều thiện, hướng lành, hướng của thánh nhân. Ngoài ra, còn thuận lợi ở cả 4 mùa mang tới hơi ấm vào mùa đông và khí mát vào mùa hè.

Tuy nhiên, khi xây dựng nhà thờ họ còn phải phụ thuộc vào tuổi của trưởng tộc dòng họ (người đứng đầu) để tránh phạm phải những hướng xấu đó là hướng Tuyệt mạng – Ngũ quỷ – Họa hại.

Thế đất trong mẫu từ đường

Thế đất cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nhà thờ họ, khi làm nhà thờ họ bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nền đất phía sau nhà thờ phải cao hơn nền đất phía trước.
  • Nền đất trái cao hơn nền đất phái.
  • Mặt đằng trước nên thoáng đãng, có dòng nước chảy từ phải qua trái.

Tuy nhiên, nếu khi xây dựng không lựa chọn được thế đất thì gia chủ có thể xây dựng hòn non bộ, ao, hồ, giếng,….để tạo thế đất tốt nhất.

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, hoàn cảnh của mỗi dòng họ. Nếu xây dựng mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở thì hãy thiết kế theo lối kiến trúc 3 gian, gian giữa dùng để thờ cúng tổ tiên, gian ở hai bên dùng để ở. Còn nếu những gia đình có điều kiện thì tốt nhất nên tách biệt với nhà ở và xây dựng tại một khu đất riêng biệt sẽ tốt hơn.

Về cơ bản việc xây dựng mẫu từ đường cần phải tuân thủ nguyên tắc đăng đối qua trục thần đạo có nghĩa là trục tưởng tượng đi qua chính giữa nhà thờ. Nguyên tắc này cần được áp dụng xuyên suốt trong toàn bộ thiết kế kiến trúc từ hình khối kiến trúc, sắp đặt các đồ thờ tụng, bài trí bàn thờ bên trong,….

Bên trong mẫu từ đường 3 gian 2 mái

Mẫu từ đường được chia thành 3 gian với gian chính giữa là để thờ cúng. 2 bên là 2 bộ trường kỳ với những thiết kế đậm nét truyền thống. Toàn bộ nội thất bên trong mẫu từ đường đơn giản này là một màu nâu trầm ấm cùng với một vài chi tiết  màu vàng đông cực sang trọng.

Trước hiên nhà từ đường là hai cột bê tông tròn được phủ lớp sơn màu nâu tạo cảm giác như gỗ. Đây cũng là cách giúp mang lại cái nhìn hài hòa khi kết hợp cùng hệ cửa gỗ sử dụng cho toàn bộ 3 gian nhà. Tuy thế đất hơi dốc về phái sau nhưng nhờ xây dựng móng cao nên cũng đảm bảo mưa lũ không ảnh hưởng đến công trình.

Liên hệ thiết kế thi công trọn gói từ đường KISATO

Tự hào là đơn vị thiết kế và thi công trọn gói nhà từ đường đẹp hàng đầu, với đội ngũ thiết kế và thi công vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Kisato luôn mong muốn mang lại những mẫu nhà từ đường đẹp làm vừa lòng mọi khách hàng. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo hotline: 0976.019.378 để nhận được ưu đãi tốt nhất và tham khảo thêm các mẫu thiết kế, thi công của Từ Đường KISATO.

0/5 (0 Đánh giá)

Chia sẻ bài này


Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

    YÊU CẦU TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn về các mẫu từ đường của KISATO với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.


    Popup-tu-duong-kisato