Mẫu Từ Đường Đẹp Nhất Gia Tộc Họ Nguyễn

Mẫu Từ Đường Đẹp Nhất Gia Tộc Họ Nguyễn

Thiết kế mẫu từ đường 3 gian được rất nhiều gia chủ quan tâm. Bởi đây là không gian linh thiêng, là nơi con cháu tỏ lòng hiếu đạo với ông bà tổ tiên. Có rất nhiều điều cần tìm hiểu về không gian trang trọng này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá trong mẫu từ đường đẹp gia tộc họ Nguyễn tại Bắc Giang trong bài viết ngày hôm nay.

Thiết kế ngoại thất bên ngoài mẫu từ đường đẹp 3 gian

Kiến trúc nhà thờ họ Việt Nam vô cùng đa dạng, độc đáo. Tuy nhiên dù có nhiều kiểu kiến trúc du nhập vào Việt Nam, những căn nhà thờ họ vẫn luôn được làm theo lối kiến trúc cổ truyền của dân tộc.

Nội thất bên trong mẫu từ đường đẹp Nhất Bắc Giang

Trong tất cả các mẫu từ đường đẹp 3 gian, phần nội thất sẽ có sự khác biệt do tín ngưỡng, tập quán thờ tự của từng địa phương khác nhau. Tuy nhiên vẫn có một số điểm thống nhất trong bố trí nội thất của một căn nhà thờ họ. Với căn nhà thờ họ 3 gian. Gian chính giữa sẽ là nơi thờ gia tiên. Các gian ở bên cạnh là gian thờ thần linh thổ địa và bà Cô ông Mãnh.

Mẫu nội thất bên trong mẫu từ đường 3 gian 2 mái đẹp đơn giản được sắp sếp theo một nguyên tắc nhất định. Bài vị và bát hương của đời sau sẽ được đặt cao hơn và xếp vào phía trong so với người đời trước. Và trong sắp xếp cũng quy định nghiêm ngặt bên trái, bên phải là thờ ai theo tín ngưỡng của từng vùng. Bàn thờ gia tiên không được làm cao hơn bàn thờ Phật….

Nguyên tắc đối xứng thể hiện trong việc sắp xếp toàn bộ nội thất đồ thờ. Nếu nội thất đồ thờ là số chẵn sẽ được sắp xếp đối xứng nhau qua trục chính giữa đi vào gian trung tâm thờ. Nếu đồ thờ là số lẻ sẽ được sắp xếp ở vị trí chính giữa và hai bên.

Điều này tạo cho không gian thờ sự chỉnh tề, trang nghiêm và thống nhất. Không những thế khi sắp xếp nội thất kiểu này gian thờ trông rất sang trọng và đạt tính thẩm mỹ cao mỗi khi bước chân vào.

Đa số nội thất đều có màu sắc ấm nóng và nhã nhãn, rất ít nơi sử dụng những màu mạnh, rực rỡ, chói mắt. Bên cạnh đó, nội thất đồ thờ hầu hết được làm bằng gỗ tạo sự đồng bộ trong không gian. Kích thước đồ thờ tùy chỉnh hợp lý phù hợp với diện tích của khối công trình.

0/5 (0 Đánh giá)

Chia sẻ bài này


Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

    YÊU CẦU TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn về các mẫu từ đường của KISATO với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.


    Popup-tu-duong-kisato