Tên Gọi Các Chi Tiết Trong Bộ Vì Kèo Khi Thi Công Từ Đường- Nhà Thờ Họ

Tên Gọi Các Chi Tiết Trong Bộ Vì Kèo Khi Thi Công Từ Đường- Nhà Thờ Họ

Rất vui được gặp lại các bạn trong chương trình chia sẻ các kinh nghiệm thi công từ đường đẹp cùng với Công ty CP kiến trúc KISATO. Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn bài viết Tên gọi các chi tiết trọng bộ vì kèo trong thi công từ đường – Nhà thờ họ.

Các Chi Tiết Trong Bộ Vì Kèo Nhà Từ Đường

Từ đường – nhà thờ họ đã có từ xa xưa, có lẽ từ khi chúng ta có nghĩa gia tộc và có tục thờ cúng tổ tiên. Nhà thờ họ là trào lưu văn hóa đang phát triển ở nước ta hiện nay và đang trở nên ngày càng đa dạng hơn về quy mô và kiểu cách kiến trúc, đây là nơi chốn tâm linh của một tộc họ, là nơi ghi dấu lại cội nguồn của các thành viên trong mỗi gia tộc. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về chủ đề các chi tiết trong hệ vì kèo khi thi công từ đường, nhà thờ họ, mong rằng các bạn sẽ có thêm thông tin khi đang có ý định xây dựng công trình cho gia đình mình. Tên gọc các cho tiết trong bộ vì kèo Như các bạn đã biết hệ trên hệ mái nhà từ đường toàn bộ hệ vì kèo này đều gọi chung là hệ chồng Rường. Liên kết giữa các chi tiết trong hệ chồng rường thường là các đấu hoa sen.

Đầu dép

Đầu tiên chúng tôi muốn gưới thiệu tới các bạn là đấu dép. Bên trên đấu dép chính là thượng lương ( hay còn gọi là ” long côt”). Phần thượng lương chính là phần cao nhất trong hệ mái. câu đầu thượng Tiếp theo là phần ”câu đầu thượng”, điển liên kết giữa câu đầu thượng và đấu dép là 1 đấu sen, bên dưới câu đầu thượng sẽ là 2 đấu sen tạo liên kết với phần ”câu đầu”.

Câu đầu

Phần “câu đầu ” có liên kết 2 đấu sen với phần “Rường chữ thọ”. Đặc biệt phần “rường chữ thọ” chia làm 2 phần ở hai bên đối xứng nhau. Phần này sẽ được gắn chữ “thọ” ở hai bên.

Rường chữ thọ

Phần “rường chữ thọ” liên kết với ” câu  đầu hạ bằng 4 đấu sen. Bên dưới ” câu đầu hạ” sẽ lad phần “cột trốn” và “2 rường nhánh”. Câu đầu hạ Cột trốn 2 giường nhánh

Video Các Chi Tiết Vì Xà Trong Thi Công Từ Đường

Để tiện theo dõi, và xem chi tiết hơn cho công trình này. Chúng tôi có làm 1 video review bên dưới giúp bạn tham khảo kỹ hơn và có cái nhìn trực quan, sinh động.
https://youtu.be/-Px6fi6lzHk
0/5 (0 Đánh giá)

Chia sẻ bài này


Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

    YÊU CẦU TƯ VẤN

    Khi liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn về các mẫu từ đường của KISATO với giá tốt nhấtkhông phải tốn thời gian tìm kiếm.


    Popup-tu-duong-kisato